Những điều bạn cần biết trước khi mua giày hoặc dép bóng đá mới

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Vì vậy, bạn cần một số giày đá bóng mới? Đơn giản, hoặc nó phải là như vậy, nhưng với rất nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ chọn cái nào? Hãy nhớ rằng, bạn có thể mua một đôi giày đá quý tuyệt vời mà không phải bỏ ra một khoản tiền lớn nào, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để thực hiện một số nghiên cứu trước. Bạn có thể nghĩ rằng với rất nhiều loại giày đá bóng trên thị trường mà tất cả đều là về thời trang, và trong khi chắc chắn đóng vai trò của nó, có nhiều thứ để chọn đúng loại giày hơn là chỉ chọn cùng một kiểu dáng và sản phẩm như bạn yêu thích người chơi.

Nếu bạn chủ yếu chơi bóng trên nền đất yếu, bạn nên la liga table    cân nhắc những đôi giày có đinh vít. Chúng có ưu điểm là mang lại độ bám cao và lâu trôi hơn. Bạn có thể dễ dàng thay thế các đinh tán khi chúng bị mòn, và bạn có thể mua các đinh tán hoặc lưỡi dao với độ dài khác nhau để phù hợp với điều kiện mà bạn đang chơi. Đầu của đinh tán thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa rất bền và nó thực sự là phần này được gọi là ‘khóa’.

Nếu bạn chơi trên bề mặt cứng hơn, lựa chọn ưu tiên của giày đá bóng là loại giày có mặt sân chắc chắn thường có đinh hoặc đinh đúc. Không giống như những đôi giày đá bóng truyền thống, những đôi giày này không có đinh tán hoặc lưỡi gà có thể tháo rời. Chúng cung cấp độ bám tốt trên các bề mặt cứng trung bình (chẳng hạn như cỏ khô) và ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Hầu hết các nhà sản xuất giày bóng đá lớn hiện nay đều cung cấp các loại giày bóng đá chắc chắn với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Nếu bạn chơi trên các bề mặt quá cứng hoặc nhân tạo (chẳng hạn như mặt sân cỏ), bạn nên cân nhắc giày đá bóng trên mặt sân cứng. Chúng dễ dàng được xác định bởi các đinh tán được đúc chặt chẽ của chúng thường bao phủ toàn bộ đế giày. Mặc dù chúng rất phù hợp cho các bề mặt cứng hoặc để chơi trên các trò lướt ván, nhưng bạn nên tránh sử dụng ủng trên mặt đất cứng nếu bạn chơi trên các bề mặt mềm hơn vì chúng thường không cung cấp đủ độ bám.

Phần trên của giày đá bóng hiện đại có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Một số đôi giày đắt tiền hơn có mũ da, trong khi những đôi giày rẻ tiền hơn có thể được làm bằng vật liệu tổng hợp. Mũ da sẽ mang lại sự thoải mái tuyệt vời và được nhiều người chơi ưa thích, những người đánh giá cao ‘cảm giác’ bóng bổ sung mà bề mặt mềm hơn mang lại. Giày đá bóng bằng da thường mất một thời gian để ‘mặc vào’, và nhiều người chơi thích chúng hơi chật hơn một chút khi còn mới, vì biết rằng chúng sẽ nhanh chóng trở nên thoải mái hơn khi sử dụng. Giày bóng đá có mũ da được hưởng lợi từ việc dành thêm một ít thời gian để làm sạch, nhưng bạn không cần phải xử lý chúng bằng dubbin, đây là cách truyền thống để chăm sóc giày của bạn. Ngày nay, có rất nhiều chất tẩy rửa và điều hòa giày thể thao, dễ sử dụng hơn nhiều và sẽ giữ cho đôi giày bóng đá mới của bạn không thấm nước và giữ được hình dáng tuyệt vời.

Hai yếu tố quan trọng nhất để mua được một đôi giày đá bóng phù hợp là thiết kế đế và họa tiết đinh tán và tất nhiên là sự thoải mái. Điều quan trọng là phải thử một vài cặp giày trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Những đôi giày đá bóng đắt tiền hơn có thể sẽ được làm bằng chất liệu tốt hơn với các tính năng bổ sung về kiểu dáng và chúng cũng có thể thoải mái hơn một chút khi còn mới, nhưng nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì không phải lúc nào cũng giảm giá những đôi giày đá bóng rẻ hơn. Hầu hết các nhà sản xuất lớn như Nike, Reebok, Adidas, Umbro và Puma đều sản xuất những loại giày chất lượng cao để phù hợp với mọi túi tiền. Trước khi bạn chơi hoặc tập luyện trong đôi ủng mới của mình, hãy thử mang chúng quanh nhà một lúc để đẩy nhanh quá trình gãy và nhớ tránh bê tông hoặc các bề mặt cứng khác để giảm thiểu mài mòn đinh tán hoặc lưỡi gà.

Mark

Back to top